Tháng Chín 13

DIC Victory City “đánh thức” bất động sản Hậu Giang

Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ từ thành phố lớn sang các khu vực lân cận. Một số địa phương trước đây chưa từng có tên trong danh sách của nhà đầu tư thì giờ trở thành tâm điểm với nhiều lợi thế sinh lời hấp dẫn. Điển hình là dự án DIC Victory City Hậu Giang vừa được Tập đoàn DIC chính thức khởi công vào ngày 16/3 vừa qua.

Đánh thức tiềm năng

Một trong những thị trường còn “ngủ quên”, mới đây đang được nhà đầu tư “đánh thức” là Hậu Giang. Đây là địa phương sở hữu nhiều lợi thế phát triển bất động sản do nằm ở vị trí chiến lược của tiểu vùng Tây Sông Hậu. Ngoài ra, hệ thống giao thông Hậu Giang được phát triển đồng bộ, nối liền giữa khu vực này với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Hậu Giang đầu tư hơn 14 nghìn tỷ đồng hoàn thiện tuyến đường nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe; quốc lộ 61 dài 52 km, quy mô hai làn xe; hoàn thiện quốc lộ Nam Sông Hậu và quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp; xây dựng mới và mở rộng các tuyến đường đô thị, đường tỉnh, đường huyện; xây dựng mới các bến bãi như bến xe Vị Thanh … Giai đoạn 2021 – 2030, hơn 9.400 tỷ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh Hậu Giang và liên kết vùng.

Trong đó, Tp.Vị Thanh đang được xem là “điểm sáng” của Hậu Giang. Khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông phát triển và được nhận định là thành phố sở hữu vị trí bất động sản đẹp bậc nhất tỉnh. Vị Thanh còn là thành phố trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu – cửa ngõ Bắc bán đảo Cà Mau, đô thị vệ tinh của Tp. Cần Thơ.

Theo lộ trình, đến năm 2020, Tp. Vị Thanh sẽ trở thành đô thị loại II. Với quy hoạch hiện đại và đồng bộ, Vị Thanh hứa hẹn là khu vực chuyển mình không ngừng trong tương lai, tạo nên một diện mạo mới hiện đại, “đánh thức” thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Hậu Giang.

Chính những yếu tố này đã khiến thị trường bất động sản Hậu Giang lọt vào “mắt xanh” của những nhà đầu tư. Theo một số báo cáo mới đây, hiện tại giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30 – 35% so với năm 2016.

Vì vậy, thay vì đổ tiền vào những thành phố lớn, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân dịch chuyển dòng vốn của mình sang những khu vực thị trường còn sơ khai, giá đất “mềm” và có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai như Hậu Giang.

Dự án nào đang hút nhà đầu tư?

DIC Victory City Hậu Giang đang được xem là lựa chọn của các nhà đầu tư. Bởi tương lai gần, khu vực này sẽ được xây dựng hoàn thiện hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu phong phú. Đây đồng thời là lời giải cho bài toán đầu tư thông minh với khả năng sinh lời cao.

Được biết, vào ngày 16/3 vừa qua, Tập đoàn DIC đã chính thức khởi công dự án DIC Victory City Hậu Giang. Dự án sở hữu vị trí chiến lược, tọa lạc tại khu vực 1 và 2, phường 4, thành phố Vị Thanh. Với quy mô 78,16 ha, DIC Victory City Hậu Giang được kỳ vọng trở thành khu đô thị hiện đại, tâm điểm mới của Tp.Vị Thanh.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa, tiếp giáp nhiều tuyến giao thông huyết mạch của Tp.Vị Thanh. Cụ thể, phía Bắc giáp đường quy hoạch (đường 19/8 nối dài); phía Tây giáp Đại lộ Võ Nguyên Giáp; Phía Đông (phía tuyến kênh Điểm Tựa) giáp đất dân; Phía Nam (phía tuyến kênh Xáng Xà No) giáp đất dân. Nhiều tiện ích ngoại khu hiện hữu trong vòng bán kính 3 km của dự án như: bệnh viện đa khoa; trường học; chợ; khu hành chính tỉnh ủy Hậu Giang và UBND tỉnh Hậu Giang…

Không chỉ có tiện ích ngoại khu phong phú, dự án DIC Victory City Hậu Giang còn được chú trọng xây dựng chuỗi tiện ích nội khu đa dạng như: chợ, trường học, sân vận động, trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại – dịch vụ, khách sạn – văn phòng cho thuê, cơ quan hành chính, trạm y tế, trạm xăng dầu…

Hiện tại, dự án đã được hoàn tất các hạng mục bờ bao và trụ ranh trên phần diện tích 64ha. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật cho giai đoạn 1 (15,3ha) sẽ được tập trung triển khai trong năm 2019. Theo kế hoạch, sau khi đầu tư xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán đất nền phân lô.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, DIC Victory City Hậu Giang được quy hoạch nhiều loại hình bất động sản như nhà phố thương mại (shophouse); đất nhà ở; đất biệt thự liền kề… Nhờ vị trí chiến lược cùng hạ tầng đầu tư bài bản, dự án DIC Vicrory Hậu Giang hứa hẹn sẽ là “cú hích” cho thị trường bất động sản Hậu Giang trong thời gian sắp tới.

Phát triển bền vững cùng cộng đồng là cam kết của Tập đoàn DIC đối với khách hàng và xã hội. Cuối tháng 12/2018 vừa qua, dự án “DIC – Vững chắc tương lai” chính thức ra mắt nhằm thúc đẩy chuỗi hoạt động an sinh của tập đoàn DIC hiệu quả hơn trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ khởi công DIC Victory City Hậu Giang, dự án “DIC Vững chắc tương lai” đã trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Theo vneconomy


Tags

dic hậu giang, dic victory city hậu giang, dic victory hậu giang, victory city hậu giang


Tin tức liên quan