Tháng Sáu 30

Chủ tịch, Tổng giám đốc MSH Group: “Bình thường mới” là cơ hội cho nhà đầu tư địa ốc “đón sóng”

Hàng trăm nghìn người tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vaccine cùng các giải pháp chống dịch vừa kiên quyết vừa linh hoạt đã mang đến những diễn biến mới trên thị trường địa ốc.

Cơ hội phía bên kia “con lắc”

Ông Nguyễn Xuân Lộc – sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MSH Group, người đã  tư vấn & phát triển bất động sản cho nhiều chủ đầu tư uy tín, đồng thời là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm cho rằng, hiện tại là 1 thời điểm đặc biệt khi đợt sóng tăng giá bất động sản những tháng đầu năm 2021 có dấu hiệu chững lại, trong khi triển vọng kinh tế vĩ mô 6 tháng cuối năm là tích cực khi cộng đồng xã hội đã quen với trạng thái “bình thường mới”, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Theo ông Lộc, trong bối cảnh thị trường đã thiết lập 1 mặt bằng giá mới sau đợt tăng giá cuối năm 2020, đầu năm 2021, thị trường bất động sản tháng 5 – 6/2020 đang có những diễn biến mới, hấp dẫn nhưng cơ hội là không chia đều. Cụ thể, một số nhà đầu tư tiếp cận những bất động sản sốt nóng ở đỉnh trước dịch, và địa phương đó lại bị dính phong toả, hiện nay đang rơi vào trạng thái mắc kẹt. Nên để an toàn trong lựa chọn đầu tư, những nơi nào là tâm điểm sốt nóng chúng ta phải hết sức đề phòng khi tham gia, vì bất động sản là cuộc chơi dài hạn, không giống như chứng khoán hay các kênh đầu tư khác. 

bất động sản
Ông Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MSH Group

Đối với người Việt Nam, bất động sản là sản phẩm đầu tư ưa thích muôn đời nay với câu nói “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”. Trong khi các kênh đầu tư khác, nếu có, đa phần chỉ mang tính chất ngắn hạn, tạm thời và ngay khi họ đạt được mức sinh lời phù hợp sẽ xảy ra hiện tượng chuyển dòng sang bất động sản để bảo toàn vốn. 

Những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản thường là người chứng kiến nhiều đợt sốt đất, những thăng trầm trong phát triển kinh tế, cũng như thay đổi trong chính trị quy hoạch và đô thị hoá. Kinh nghiệm tích lũy từ những trải nghiệm lâu dài đó mang đến khả năng lựa chọn sản phẩm bất động sản đầu tư thông minh và tinh tế, vừa có hiệu quả sử dụng cũng như đầu tư sinh lời tốt cho bản thân, gia đình.

Vậy câu hỏi đặt ra là, cơ hội đầu tư bất động sản trong giai đoạn bệnh dịch lần thứ 4 này nằm ở đâu? Không ai có thể trả lời tuyệt đối, tuy nhiên, cơ hội luôn thay đổi giống như con lắc. Khi con lắc lắc sang bên trái, động năng sẽ chuyển thành thế năng thì cơ hội lại nằm ở bên phải. Khi con lắc lắc sang bên phải, thế năng lại chuyển thành động năng, cơ hội lại nằm ở bên trái. Vậy những thị trường mà chưa trải qua cơn sốt nào trong thời gian vừa qua và may mắn không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ an toàn và hiệu quả để đầu tư trong tương lai. 

Đầu tư cho giá trị vững bền

Về những thị trường cụ thể, chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc cho rằng, những khu vực như Quảng Bình và Nha Trang lại tiềm năng thời gian tới. “Quảng Bình hiện tại giá bất động sản đang ở giai đoạn đầu của bình minh tăng trưởng.

Cùng một vị trí và sản phẩm tương đồng, giá bất động sản ở Đà Nẵng được rao bán ở mức 200tr-300tr/m2 trong khi ở Quảng Bình chỉ 20tr-30tr/m2. Quảng Bình cũng đang xúc tiến đầu tư mạnh cho dự án nâng cấp sân bay Đồng Hới thành cảng hàng không quốc tế, xây cầu Nhật Lệ 3, đường ven biển… Còn Nha Trang, bất động sản thì đã trầm lắng 3 năm qua, do nhiều yếu tố chính trị, xã hội, hiện tại chính là điểm đáy của thị trường sẵn sàng đón một chu kỳ tăng trưởng mới bền vững hơn, đa dạng hơn”, ông Lộc chia sẻ.   

The Capella Garden
The Capella Garden – KĐT tích hợp duy nhất trung tâm Nha Trang

Với những khu vực như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu mua nhà để ở của người dân vẫn là nhu cầu thiết yếu. Trong lựa chọn cụ thể từng ngôi nhà thì tuỳ thuộc nhu cầu và năng lực tài chính của mỗi khách hàng. 

Với cá nhân tôi và những người bạn thành đạt khác của tôi, để sống, sinh hoạt và làm việc trong thời kỳ 4.0 này, thì tính hiệu quả trong thời gian di chuyển là hết sức quan trọng. Nhiều thứ mất đi có thể lấy lại được, nhưng thời gian, chi phí cơ hội, sức khoẻ là những thứ mất đi không thể lấy lại được. Những giây phút vàng di chuyển tới bệnh viện khi cần; thời gian di chuyển đến nơi làm việc; học tập, thời gian quây quần bên gia đình… là những thứ vô giá”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MSH Group ví dụ.

Theo baodautu.vn


Tags

bất động sản, CEO Nguyễn Xuân Lộc, Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc, msh group, my second home, Nguyễn Xuân Lộc, nhà đầu tư, địa ốc


Tin tức liên quan