Tháng Ba 15

Doanh nhân Nguyễn Xuân Lộc và quyết tâm làm nóng BĐS nghỉ dưỡng

Là của người trẻ “nghĩ mới làm khác”, Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc đã xây dựng My Second Home và thu được thành công ban đầu trong việc làm nóng lại thị trường nghỉ dưỡng ven đô đầy tiềm năng.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Xuân Lộc với quyết tâm làm nóng nghỉ dưỡng ven đô

Chỉ sau 3 năm, cái tên CEO Nguyễn Xuân Lộc và My Second Home hay còn gọi là MSH đã thu hút được sự chú ý trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Vị CEO trẻ tuổi này đã vực dậy thành công nhiều dự án, một nhà đầu tư thiên thần bằng các nguồn lực khác nhau cho nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Anh để lại dấu ấn tại nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng như DIC Victory City Hậu Giang, Mozzadiso Nha Trang, The Capella Garden Nha Trang, Happy Home Cà Mau, Imperia Grand Plaza Đức Hoà, Trảng Kèo – Hội An, Ivory Villas & Resort, Phú Cát City, The Spring Town Xuân Mai, Oceanami Luxury Homes & Resort, New Hoi An City…

CEO Nguyễn Xuân Lộc

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn My Second Home đã có cuộc chia sẻ về câu chuyện kinh doanh cũng như định hướng vì sao đầu tư ở phân khúc này.

Nắm bắt đúng nhu cầu sẽ thành công

– Ông có thể chia sẻ cơ duyên nào tới bất động sản nghỉ dưỡng?

Tốt nghiệp đại học Nottingham (Anh quốc) về nước, tôi bắt đầu sự nghiệp với với tư cách là một nhà đầu tư cá nhân khi thị trường còn đang ở giai đoạn hết sức khó khăn sau khủng hoảng kinh tế. Sau đó, nhờ sự giới thiệu của người thầy lớn – một đại gia trong giới doanh nghiệp và phát triển BĐS ở Việt Nam, tôi đã được tiếp xúc với các đại gia trong ngành bất động sản.

Năm 2014, tôi đã có quyết định táo bạo khi dồn vốn và tâm huyết đầu tư cho dự án đầu tay là Khu đô thị Trảng Kèo – Hội An. Chỉ một thời gian ngắn, Dự án đã trở thành điểm nóng đầu tư của giới bất động sản, thậm chí đến nay, vẫn được người dân địa phương đánh giá rất cao.

Năm 2016, nhìn ra tiềm năng chưa được chạm đến của thị trường nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội, tôi tiếp tục cùng một số anh em sáng lập My Second Home quyết tâm tiến vào thị trường này, mà cụ thể là Hoà Bình.

– Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô luôn được đánh giá là tiềm năng nhưng thực tế không hề dễ với các chủ đầu tư. Theo ông đánh giá thế nào về điều này?

Xã hội ngày càng phát triển, đô thị hoá tăng cao kéo theo đó là nhu cầu nghỉ dưỡng, đặc biệt là ven đô là xu hướng tất yếu. Không chỉ phát triển mạnh trên thế giới, ngôi nhà thứ hai đã hình thành và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Thời điểm cuối tuần nhiều khu du lịch quanh Hà Nội đều quá tải. Nếu tính bán kính khoảng 60km thì các dự án ven đô hiện nay so với nhu cầu của người Hà Nội còn quá khiêm tốn. Trong khi đó, giao thông hạ tầng trong những năm gần đây đặc biệt là tuyến cao tốc đại lộ Thăng Long và mới nhất là Hòa Lạc – Hoà Bình đi vào sử dụng là động lực chính thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng ven đô phát triển.

Theo tôi, phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng. Nếu doanh nghiệp nắm bắt đúng được nhu cầu của người mua nhà, có những sản phẩm phù hợp và quản lý bài bản chắc chắn sẽ thành công.

chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc

CEO Nguyễn Xuân Lộc biến khó khăn thành cơ hội cho mình

– Là người đi sau, My Second Home sẽ có những hướng đi riêng thế nào để tránh phải những vết xe đổ của những người đi trước?

Theo tôi, quan trọng vẫn là tầm nhìn, khả năng biến những điều khó khăn trở thành cơ hội cho mình. Điều này đòi hỏi khả năng chấp nhận rủi ro, áp lực, tâm huyết, công sức.

Tùy theo quy mô, tình trạng của dự án, năng lực và uy tín của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ quyết định có hợp tác hay không. Vấn đề là có rất nhiều người nắm trong tay các quỹ đất rất tốt nhưng họ chưa biết cách hoặc chưa đủ khả năng xử lý để tối ưu hóa quỹ đất mình một cách tốt nhất.

Thông qua hình thức này, chúng tôi rút ngắn được nhiều thời gian và tài chính trong việc phát triển dự án. Bên cạnh đó, với lợi thế từ tư vấn quản lý phát triển dự án, chúng tôi có thể tham gia đóng góp giúp phát triển dự án một cách hiệu quả nhất.

– Với khoảng thời gian gắn bó với bất động sản, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình về thị trường với vai trò là một trong những doanh nhân trẻ?

Quá trình đi lên từ con số 0 trong lĩnh vực bất động sản đã giúp tôi có nhiều bài học và cách nhìn nhận. Đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực này, tôi đã hiểu được bức tranh tổng thể của thị trường, hiều được ai giỏi vấn đề gì và từ đó tìm nguồn nhân lực phù hợp để dự án thành công. Chọn đúng người đúng việc là yếu tố rất quan trọng với những người quản lý.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những người đi sau, chúng tôi đang dành nhiều tâm huyết để phát triển một doanh nghiệp chuyên về đào tạo MSH Academy với các hệ thống chương trình đào tạo chuyên biệt về BĐS đây là nơi tôi dành nhiều tâm huyết để truyền tới những người trẻ đam mê và những chia sẻ thất bại vấp ngã trong kinh doanh, giúp họ định hướng tốt hơn nghề nghiệp, đồng thời cũng giúp cho thị trường bất động sản trở nên chuyên nghiệp hơn, minh bạch.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc sở hữu 1 triệu đô khi 27 tuổi, khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Ông đã đào tạo và huấn luyện ra nhiều chủ doanh nghiệp, chủ sàn bất động sản, thủ lĩnh và triệu phú đô la.

Ông là một Nhà đầu tư, Chuyên gia BĐS, Diễn giả có kinh nghiệm thực tế. Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc, Nhà sáng lập và xây dựng MSH Group với 08 năm hoạt động trên thị trường bất động sản với quy mô hơn 600 nhân sự.

Ông cũng là một tài năng trong ngành bất động sản Việt Nam, ghi dấu ấn với các kỳ tích triển khai dự án BĐS:

  • 222 căn Cà Mau khởi động trong 02 ngày
  • 200 căn The Capella Garden ngay trong mùa dịch 2021
  • 181 căn DIC Victory City Hậu Giang chỉ trong 09 ngày rumor
  • 450 tỷ doanh số Imperia Grand Plaza Đức Hòa trong ngày sự kiện 3/7/2022
  • 801 tỷ doanh số KVG Mozzadiso trong ngày sự kiện ra mắt 27/08/2022

CEO Nguyễn Xuân Lộc là một Nhà đầu tư, một Chuyên gia BĐS hàng đầu được trang bị nền tảng học thuật bài bản từ Đại học danh tiếng hàng đầu Nottingham, Anh Quốc.


Tags

CEO Nguyễn Xuân Lộc, Chủ tịch Nguyễn Xuân Lộc, doanh nhân trẻ, msh group, Nguyễn Xuân Lộc, đầu tư


Tin tức liên quan