Tháng Chín 29

Bất động sản Khu đô thị Hậu Giang kỳ vọng hút dòng tiền cuối năm 2022

Với mục tiêu thu hút đầu tư vào 4 trụ cột là công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch, thị trường bất động sản khu đô thị Hậu Giang hưởng lợi từ quy hoạch chung của tỉnh.

Phát triển đô thị – 1 trong 4 trụ cột ưu tiên phát triển của Hậu Giang

Theo định hướng phát triển đô thị tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2030, địa phương này xác định xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, tiếp cận các tiêu chuẩn đô thị xanh, đô thị thông minh, đảm bảo tính bền vững, với tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt tối thiểu 32%, đến năm 2030 đạt tối thiếu 35%. Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư 3 đô thị trọng điểm của tỉnh là thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy và thị xã Long Mỹ.

Diện mạo đô thị Hậu Giang sẽ được "khoác áo mới" (Ảnh: MSH Group).
Diện mạo đô thị Hậu Giang sẽ được “khoác áo mới” (Ảnh: MSH Group).

Đồng thời, Hậu Giang cũng rà soát, điều chỉnh và lập mới các đồ án quy hoạch xây dựng nhằm đảm bảo phục vụ quá trình phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển không gian đô thị, định hướng phát triển các khu chức năng, để làm cơ sở kêu gọi đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ – du lịch.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, vừa qua UBND tỉnh Hậu Giang đã thống nhất phê duyệt danh mục lập quy hoạch với 90 dự án phát triển nhà ở, có diện tích khoảng 2.077 ha. Từ 9 đô thị ban đầu khi mới thành lập tỉnh năm 2004, đến nay Hậu Giang đã có 18 đô thị và đạt tỷ lệ 29%.

Hậu Giang cần những Khu đô thị đồng bộ, bài bản

Với định hướng ưu tiên mọi nguồn lực cho phát triển đô thị, song song với công nghiệp, nông nghiệp và du lịch, Hậu Giang đã bước đầu thu hút được nhiều tập đoàn lớn, có tiềm lực đến đầu tư như Vingroup, DIC Corp, Cát Tường, TNG Holdings, THD Việt Nam… Trong đó, đã có những dự án được triển khai và đưa vào khai thác, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng xanh, sạch và khang trang hơn, đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương phát triển.

Tuy nhiên, quy mô đô thị Hậu Giang hiện chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý và nhu cầu của thị trường. Một số dự án có quy mô nhỏ lẻ, thiếu tính đồng bộ và không có nhiều tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt, vui chơi giải trí của người dân, đặc biệt là những người có thu nhập cao, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại địa phương.

Tốc độ phát triển đô thị chưa theo kịp nhu cầu và thị hiếu của người dân dẫn đến tình trạng khan hiếm các khu đô thị tầm vóc, có không gian đáng sống và vị trí kết nối thuận lợi. Mới đây, thông tin dự án DIC Victory City sắp ra mắt tại trung tâm Hậu Giang đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Dự án quy hoạch đồng bộ, hiện đại với quy mô gần 200ha, sở hữu quần thể tiện ích đẳng cấp, hứa hẹn kiến tạo nên diện mạo mới xứng tầm cho địa phương và mở ra cơ hội đầu tư, đón đầu động lực phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phối cảnh dự án DIC Victory City Hậu Giang.
Phối cảnh dự án DIC Victory City Hậu Giang.

Động lực cho bất động sản khu đô thị Hậu Giang cất cánh

Chính sách kêu gọi đầu tư và thủ tục hành chính thông thoáng của Hậu Giang đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển. Với mục tiêu mở rộng 8 khu công nghiệp, tổng diện tích 2.233ha trong giai đoạn 2021-2030, giải quyết hàng trăm nghìn việc làm, Hậu Giang đang trở thành điểm đến thu hút lực lượng lao động đông đảo, kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng nhanh.

Bên cạnh lợi thế phát triển công nghiệp, nông nghiệp, Hậu Giang còn là trung tâm kết nối giao thông, vận tải thủy bộ, thương mại – dịch vụ, logistics của vùng Nam Sông Hậu thông qua các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 61, Quốc lộ 61B, Quốc lộ 61C, tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, Nam Sông Hậu,… cùng với hệ thống đường tỉnh lộ kết nối vào đường quốc lộ, rất thuận tiện cho lưu thông, phân phối, vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân và doanh nghiệp.

3 tuyến cao tốc hơn 100km đi qua Hậu Giang
3 tuyến cao tốc hơn 100km đi qua Hậu Giang

Hậu Giang sẽ có khoảng hơn 100 km đường bộ cao tốc đi qua, gồm cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, sẽ tạo ra không gian phát triển lớn cho tỉnh, đồng thời đưa Hậu Giang trở thành trung tâm kết nối giao thông theo trục dọc và trục ngang của các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với lợi thế trung tâm chiến lược, gần sân bay, cảng biển, cao tốc… Hậu Giang không chỉ hội tụ các tiềm lực để phát triển bứt phá về kinh tế – xã hội, mà thị trường bất động sản tại đây cũng hấp dẫn, nhất là phân khúc bất động sản khu đô thị đang còn rất khan hiếm.

Theo dantri


Tags

dic hậu giang, dic victory city hậu giang, dic victory hậu giang, victory city hậu giang


Tin tức liên quan